CÁCH CHĂM SEN ĐÁ MINI

Cách chăm sen đá mini

Chăm sóc các “em bé” sen đá mini này cũng không quá khó, chỉ cần bạn nắm thông tin cơ bản về cây mọng nước là được. Xem ngay ba yếu tố quan trọng nhất trước khi trồng cây sen đá mini bạn nhé.

Điểm xuyến cho góc vườn nhỏ của bạn bằng các chậu cây sen đá mini cũng là một ý kiến hay. Khi mà các chậu cây nhỏ nhắn không chiếm quá nhiều không gian, lại giúp những người nông dân như chúng mình cảm thấy được nuông chiều bằng những thứ nhỏ xinh.

Cây sen đá size nhỏ, còn được gọi là "sen vĩ", "sen đá vĩ".

Cây sen đá size nhỏ 3cm đến 5cm, thường được gọi tên là “sen đá vỉ”, hoặc “sen vỉ”. Do cây kích thước nhỏ thường được ươm trồng trong các vỉ nhựa hoặc vỉ mút xốp. Đây là loại sen đá có giá rẻ nhất, giá chỉ từ vài ngàn đồng cho một cây sen đá mini. Mặc dù kích thước nhỏ, nhưng cây cực đáng yêu.

Sen đá mini phù hợp cho người mới bắt đầu trồng cây mọng nước. Bạn có thể đặt chậu cây sen đá mini ở gần góc học tập, góc bàn làm việc.

* Ba yếu tố quan trọng, cần biết trước khi trồng cây sen đá mini:

1/ Hãy sử dụng đất trồng thoát nước tốt.

Việc bổ sung thêm đá khoáng để tăng độ thoáng và thoát nước là cần thiết, như đá trân châu (đá perlite), đá bọt (đá pumice), …

Nếu bạn chưa biết trộn đất trồng thế nào cho phù hợp, hãy cân nhắc các loại đất trồng trộn sẵn, như Đất Soil Mix BA chuyên sen đá xương rồng, Đất Handy Soil dành cho sen đá và xương rồng mùa mưa Sài Gòn.

Một chậu cây sen đá mini, sen dù. Cách chăm sen đá mini.

2/ Không tưới quá nhiều nước.

Hãy ngâm cây vào chậu nước cao 1/2 chậu trong vòng 15 giây đến 5 phút , để đất trong chậu thấm nước đều. Đây là phương pháp tưới ngấm ngược.

Kiểm tra đất khô hoàn toàn trước khi tưới lại, khoảng 2-5 ngày.

3/ Môi trường khô ráo và nhiều nắng.

Đặt cây ở chỗ khô ráo, thoáng gió và có nắng. Hãy cho cây thích nghi từ từ, bắt đầu với ánh nắng gián tiếp, gần cửa sổ, sau đó tăng dần lượng ánh sáng, nếu bạn muốn trồng cây ngoài trời.

Càng nhiều nắng, càng nhiều gió, thì cây sen đá của bạn sẽ càng xinh đẹp.”

Cây sen đá cần nhiều Nắng và Gió.

Chúc mừng bạn đã năm rõ bí quyết trồng sen đá đẹp. Giờ thì chúng mình tìm ngay một bé Sen Đá Mini xinh xẻo và trồng thôi nào! Alo ngay cho Handy Garden để có đất trồng xịn-xò cho Sen Đá bạn nhé –> 039 39 100 38.


Nguồn nội dung bài viết và hình ảnh, bản quyền thuộc về: dattrongsenda.com. Nếu bạn chia sẽ bài viết này, vui lòng ghi rõ nguồn.

#handygarden #succulentsgarden #succulents #senda #succulent #succulentlover #succulentlove #chamsocsenda #chămsócsenđá #dattrongsenda #đấttrồngsenđá #minisucculents #tinysucculents #tinysucculent #sendavi #dattrongsenda #dattrongsenda.vn #đất-trồng-sen-đá #dat-trong-sen-da

Bài viết được đề xuất